[EXPIV] Guillaume.

posted on 29 Nov 2014 18:38 by poizon in EXPIV

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

 

 

 

 

 

ชื่อ  นามสกุล : Guillaume [ กีโยม ]

อายุ : 52

เพศ : ชาย

น้ำหนัก / ส่วนสูง : 97 / 194


เมืองเกิด : x [ เกิดที่ริเบโล พอร์ท ]


เชื้อชาติ : โคลเดียน-เสี้ยวดันเตเลียน


ลักษณะนิสัย : เป็นคนแข็งกระด้างหยาบคายไม่ว่าจะกับใครหน้าไหนแม้แต่กับผู้หญิงหรือพวกชนชั้นสูง เลือกปฏิบัติสองมาตรฐานตามความชื่นชอบพอใจของตน

โหดเหี้ยม ดุร้าย ไม่มีความปราณีหรือการผ่อนปรนใด ๆต่อให้คนตรงหน้าเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ หรือคนที่ไร้ทางสู้ เขามักจะเป็นคนทำหน้าที่ทรมาณเชลยที่ได้มาด้วยวิธีวิปริตและโหดร้ายเพื่อให้ได้มาซึ่งคำตอบที่ต้องการ

เป็นคนที่ปากว่ามือถึง ปากร้าย เป็นคนที่ดูเหมือนจะระเบิดอารมณ์ได้ตลอดเวลาทั้งที่ยังอยู่ในอารมณ์ปกติ

เจ้าเล่ห์มากวิธีการคดโกง

เจ้าชู้ มีภรรยาหลายคน มีลูกหลายคน แต่ก็ไม่ได้สนใจเพราะในสายตาเขาผู้หญิงคือที่ระบาย และมีหน้าที่อุ้มท้อง การตั้งท้องคือการทำตามหน้าที่

ประวัติ : กีโยมโตขึ้นมาพร้อมฐานะทาสที่ถูกตราหน้าไว้หลังถูกซื้อมาจากตลาดมืดในริเบโล พอร์ท เขาไม่รู้จักพ่อแม่ของตัวเองแต่เขาก็ไม่ได้ใส่ใจหรือสนใจที่จะอยากรู้เกี่ยวกับมันนัก [ ในความจริง : กีโยมเกิดจากหญิงบริการในซ่องมีชื่อของริเบโล พอร์ท เขาถูกเลี้ยงดูอย่างปล่อยปะละเลยจากหญิงบิรการในนั้น ในตอนแรกกีโยมมีชื่อว่า 'กรูตัวร์' ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็นกีโยมในวัย7ขวบ เมื่อแม่ของเขาขายเขาให้กับบารีส อดีตกัปตันน่านน้ำที่6 เจ้าของเรือโจรสลัด Light of Dawn บารีสเคยร่วมหลับนอนกับแม่ของกีโยม ซึ่งเป็นไปได้ว่ากีโยมคือบุตรชายอีกคนของอดีตกัปตัน]

เขาอาศัยกินนอนอยู่บนพื้นสกปรกใต้ท้องเรือที่มีแต่กลิ่นของเสียจากพวกลูกเรือ นอนคลุกกับศพลูกเรือที่บาดเจ็บและล้มตายจากสงครามชิงน่านน้ำที่มีเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ ทำหน้าที่ทาสบนเรือตั้งแต่เด็ก ต้องทำทุกอย่างตามคำสั่งโดยไม่มีข้อแม้ คำชมคืออาหารการกินที่เหลือจากคนบนเรือ หากทำผิดเพียงเล็กน้อยก็จะถูกสั่งสอนอย่างรุนแรง และกลายเป็นเครื่องระบายความโมโหร้ายของพวกลูกเรือโดยที่ไม่สามารถปฏิเสธอะไรได้นอกจากเก็บมันไว้จนกลายเป็นความคับแค้นใจที่วันนึงเขาจะต้องเอาคืนพวกมัน

เขาซึบซับความรู้และความน่ากลัวของท้องทะเลจากการโดนใช้งานและการใช้ชีวิตที่แทบไม่ได้เหยียบขึ้นฝั่งเลย 

เริ่มจับปืนและดาบตอนอายุ10ขวบ ตามคำสั่งของกัปตันที่มอบหมายให้หัวหน้าพลปืนใหญ่มาเป็นผู้ฝึกเพื่อจะได้นำไปใช้ประโยชน์ในยามสงคราม เขาโดนฝึกอย่างหนักและสามารถทำได้ดีจนได้รับมอบหมายให้เป็นรองหัวหน้าพลปืนฯในวัยเพียง17ปี เขาสามารถอ่านทิศทางและความแรงลมได้อย่างแม่นยำทำให้กระสุนปืนไม่เคยพลาดเป้าหมายแม้จะมีพายุหรืออะไรที่เป็นอุปสรรค เขามีสายตาเฉียบคมและว่องไวพอที่จะเล็งมองจุดอ่อนของเรือ และยิงโจมตีมันอย่างแม่นยำ ผลงานชิ้นใหญ่ของเขาในวัยนั้นคือการจมเรือของราชนาวีที่ออกลาดตระเวนอยู่ริมเส้นแบ่งเขตสองน่านน้ำเพื่อเข้าปล้นและยึดเรือโดยที่เขาเป็นคนสั่งการพลปืนใหญ่ในเรือด้วยตัวเอง ในเหตุการณ์ครั้งนั้นถือเป็นการสูญเสียครั้งนึงของทหารเรือ ศพทหารที่เหลือรอดถูกทรมานจนตายและโยนทิ้งลงทะเลปล่อยให้ลอยเคว้งจนกลายเป็นเศษอาหารสำหรับสัตว์น้ำที่เข้ามารุมกัดกิน 

กีโยมสามารถอ่านเขียนได้(ได้เแค่ศัพท์พูด) เนื่องจากหัวหน้าพลปืนคนเก่าเป็นคนรู้หนังสือ กีโยมจึงโดนสถานการณ์บีบบังคับให้ต้องหัดเรียนรู้ เจ้าตัวเองก็เห็นว่ามันไม่ได้เสียหายอะไร

ความทะเยอทะยานและความเจ้าคิดเจ้าแค้นของกีโยมกลายเป็นแรงผลักดันทำให้เขาได้ขึ้นเป็นหัวหน้าพลปืนในวัย22 ในวันที่ได้รับมอบตำแหน่ง กีโยมเข้าไปหากัปตันเรือพร้อมกับศีรษะที่ถูกตัดขาดและรอยแหว่งเละจนเห็นเศษสมองบางส่วนของหัวหน้าพลปืนคนเก่าที่กลายเป็นเครื่องบรรณาการ เขาสังหารคนที่มีบุญคุณเพื่อเหยียบย่ำขึ้นไปหาสิ่งที่ดีกว่าอย่างไม่รีรอ

หลายปีหลังจากนั้นเขาก็ได้ทำในสิ่งที่เขาต้องการและเฝ้ารอมาตลอด การแก้แค้นคนบนเรือที่ปฏิบัติต่อเขาไม่ต่างจากสัตว์ กีโยมร่วมมือกับเดรญ่าที่จะชิงอำนาจและยึดเรือจากกัปตันที่ขึ้นชื่อว่าเก่งกาจและมากอำนาจที่สุดในเขตน่านน้ำ 6 พวกเขาฉลองความสำเร็จบนกองศพลูกเรือที่จงรักภักดีกัปตันคนเก่า ศพลูกเรือบางส่วนลอยกระจัดกระจายอยู่กลางทะเลทิ้งไว้ให้เรือลำอื่นเห็นถึงชัยชนะ

หลังการโค่นอำนาจครั้งนั้น กัปตันคนใหม่ก็เลือกที่จะสังหารลูกเรือทั้งหมดที่รู้เรื่องในอดีต ทั้งที่คนเหล่านั้นเป็นอดีตทาสผู้สนับสนุนการโค่นชิงอำนาจ โดยที่กีโยมมีส่วนรู้เห็นด้วย ผลที่ได้รับคือทองคำจากทางการ

[ ในวัยเด็ก กีโยมและเดรญ่าตกอยู่ในสถานภาพเดียวกัน ไร้ซึ่งอิสรภาพ กีโยมรับรู้เรื่องราวของน่าอับอายของเดรญ่ามาโดยตลอด รัยรู้ถึงความโกรธแค้นเกลียดชังของอีกฝ่ายที่มีต่อลูกเรือรวมถึงกัปตันที่เป็นพ่อแท้ ๆของอีกฝ่าย เขาจึงเลือกใช้ความโกรธแค้นนั่นให้เป็นประโยชน์ ผลักดันให้เดรญ่าแข็งข้อและวางแผนลอบสังหารหมู่เพื่อยึดอำนาจ ]

ความสัมพันธ์กับคนบนเรือ กีโยมจะนับว่าไว้ใจเดรญ่าและอิ๊กกี้มากที่สุด เวลามีแผนมีงานปรึกษาจะเข้าหาสองคนนี้ตลอด สำหรับกีโยม อิ๊กกี้คือคนที่เขาจับตามองมาโดยตลอดตั้งแต่วันแรกที่ขึ้นเรือ เขาทั้งเอ็นดูชอบใจและไม่ไว้ใจในความฉลาดของอีกคน บางทีกีโยมจะแสดงความเอ็นดูกับอิ๊กกี้ด้วยการแกล้งหรือดุด่า

[สามาถโคประวัติเพิ่มเติมได้]


อาวุธ / การต่อสู้ : ดาบ (ดาบคู่ / rapier), มีดสั้น,  สนับมือเหล็กในการการสู้ตัวตัวระยะประชิด [ มีพละกำลัง ขยับตัวได้คล่องแคลวแต่ก็ไม่ได้รวดเร็วเพราะมีร่างกายสูงใหญ่ ] สามารถใช้ปืนแบบ war pistol ได้, ปืนใหญ่ (ส่วนมากเป็นคนสั่งการมากกว่าจะเป็นคนลงไปยิงเอง)

ที่มักพกติดตัว : มีดสั้นกลัดไว้ที่สายหนังคาดไว้ 2 เล่ม, กริซ 1 เล่ม

โดยปกติการดำรงตำแหน่งหันหน้าพลปืนใหญ่จะเก่งกาจในเรื่องการต่อสู้โจมตีจากระยะไกล แต่การต่อสู้ระยะประชิดกีโยมเองก็ทำได้ไม่ต่างกัน การบุกเข้าปล้นในแต่ละครั้งมีการประมือหรือเข้าปะทะด้วยมีดดาบหรือพละกำลัง

ประสบการณ์การเดินเรือ (ปี) : เป็นหัวหน้าพลปืนใหญ่มา 30 ปี เขาขึ้นเรือในฐานะทาสที่ถูกซื้อในวัย 7 ขวบ และได้รับการฝึกตั้งแต่10ขวบจนสามารถทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ตอนอายุ20 ประสบการณ์การเดินเรือราว  32 ปี สามารถอ่านทิศทางลมและความแรงได้อย่างแม่นยำ 

สิ่งที่ชอบ : เงินทอง, ชัยชนะ, สุรา, การได้เหยียบย่ำถากถางคน, การทำลายความมั่นใจของใครซักคน, การสังสรรค์

สิ่งที่เกลียด : ????

อุดมการณ์/ความต้องการ : ไม่มีอุดมการณ์และความต้องการที่แน่นอน ควมปรารถนนาสูงสุดถูกชำระในวันที่เขาเข้ายึดอำนาจและเข่นฆ่าคนที่เกลียดชัง ในตอนนี้หลงเหลือแต่ความทะเยอะทะยานและโลภมากในสิ่งที่ต้องการที่เป็นแค่ความต้องการชั่วคราวเท่านั้น ลึก ๆในใจ กีโยมต้องการกวาดล้างทั้ง6น่านน้ำเพื่อยึดครองมันไว้ภายใต้ชื่อและอำนาจของดูมดอว์น

 

อื่น ๆ: กีโยมมีผมสีดำแซมด้วยผมหงอก(...) ด้านซ้ายกลัดด้วยลูกปัดสีน้ำตาลเข้มและขาวหม่น3เม็ดเล็ก ๆ(แต่มักจะถูกผมปิดไว้) ผมเสยไปข้างหลังอย่างลวก ๆ ดวงตามีสีเทาอ่อนจนเหมือนจะเป็สีขาวขุ่น[ref. Simon จากซีรี่ยส์ In The Flesh] ข้างซ้ายไม่ได้บอดสนิทแต่มองเห็นอย่างฝ้าฟาง มีรอยแผลพาดทับเกิดจากการประมือกับราชนาวีในวันที่เข้ายึดเรือลำล่าสุด ผิวสีแทนกร้านแดด ไว้หนวดเคราและมักสวมเสื้อผ้าสีเข้มตลอดเวลา สวมแหวนวงใหญ่ที่มือข้างละ2วง

มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่เล็กนับไม่ถ้วนตามใบหน้าและร่างกาย หูข้างซ้ายมีรอยฉีกขาด กีโยมมีรอยสักที่ต้นแขนขวาและบนแผ่นหลังตั้งแต่ท้ายทอยลงมาซึ่งปกติจะโดนเสื้อผ้าคลุมทับ

มีลูกมีไข่หลายใบที่ริเบโลและเดสเควนท์ แต่มีลูกชายที่ปรากฏชื่อชัดเจน 1 คน [โคประวัติ] คือ Noxus Varos [น็อกซัส วารอส] หัวหน้าพลปืนใหญ่ของBlue Viper ซึ่งเกิดกับแม่ค้าชาวเชวาเรียนที่ย้ายมาหาทำเลค้าขายในริเบโล่พอร์ทในช่วงกีโยมอายุ27ปี

CV: Russell Crowe

 


*การโรลเพลย์คาร์แรกเตอร์ระดับความรุนแรงจะขึ้นอยู่กับวิจารณญานของผปค.นะคะ เพื่อเป็นการเลี่ยงปัญหาที่จะตามมา
 

Comment

Comment:

Tweet